Home / BÀI VĂN HAY / Cảm nghĩ về đêm Trung Thu | Làm văn mẫu

Cảm nghĩ về đêm Trung Thu | Làm văn mẫu

( Bài văn hay lớp 8)

Đề bài: Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Bài làm

       Nhắc đến những ngày lễ truyền thống ở Việt Nam không thể nào không nhắc đến Tết Trung thu. Đây cũng là dịp tết truyền thống của dân tộc mà lũ trẻ như em thường gọi là dịp “Tết thiếu nhi”.

       Đối với em, đêm trung thu luôn là một kỉ niệm đẹp. Bầu trời đêm trong vắt, gió thổi nhẹ nhàng, mát dịu, không khí trong lành và thoáng đãng. Đặc biệt, ở trên cao, mặt trăng tròn vành vạnh tỏa ánh vàng dịu dịu xuống nhân gian. Ánh trăng dát vàng lên phố xá, ruộng đồng, ánh trăng soi rõ những khuôn mặt trẻ thơ háo hức ngắm nhìn. Em thường tò mò không biết trên cung trăng có gì, chắc hẳn là có chị Hằng xinh đẹp chơi đùa bên đàn thỏ ngọc, có chú Cuội ngồi u sầu dưới gốc đa như trong truyện cổ tích đã kể. Cứ thế, đám trẻ con hàng xóm và em cứ chăm chú ngắm nhìn vầng trăng hiền dịu kia mà không biết chán.

       Đêm trung thu hẳn là một trong những thời khắc nhộn nhịp nhất trong năm. Ngoài đường, từng đàn múa lân, múa rồng cứ thi nhau biểu diễn trước những tiếng vỗ tay cổ vũ của người dân. Trẻ con rồng rắn kéo nhau rước đèn quanh xóm, đứa nào cũng háo hức vì mới được ba mẹ mua cho lồng đèn mới. Những chiếc đèn lồng hình ngôi sao, con gà, con thỏ,…xinh xắn với ngọn nến bên trong khẽ bập bùng ánh sáng rực rỡ. Cả không gian như bừng sáng và lấp lánh hơn bao giờ hết. Tết trung thu cũng chính là dịp tết đoàn viên. Vào dịp này, dù bận rộn đến mấy, tất cả thành viên trong gia đình cũng tạm gác lại công việc mà về ngắm trăng, trò chuyện với ông bà, cha mẹ. Giữa sân nhà em thường trải một tấm chiếu, tất cả mọi người ngồi vây quanh bên mâm bánh kẹo, vừa nhấm nháp ngụm trà vừa chuyện trò rôm rả. Những người bạn hàng xóm của em cũng sang chơi trong dịp này, đứa nào đứa nấy đều mang theo đèn lồng của mình để khoe cho chúng bạn. Chúng em tụ lại thành vòng tròn, vừa rước đèn vừa hát những bài hát dễ thương nhân dịp trung thu.

        Đêm rằm tháng tám với Tết Trung thu đã để lại ấn tượng khó quên trong em. Chúng em đã có những giờ phút thật tuyệt vời của trẻ thơ. Em muốn nói lời cảm ơn mùa thu và cảm ơn đêm Trung thu.

>>> Xem thêm:

Check Also

suy nghĩ của em về hiện tượng vứt rác bừa bãi

Suy nghĩ của em về hiện tượng vứt rác bừa bãi | Làm văn mẫu

( Bài văn hay lớp 8) Đề bài: Suy nghĩ của em về hiện tượng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *